Sử dụng máy hút bụi cầm tay như thế nào đúng cách?

Máy hút bụi cầm tay là một trong những thiết bị hỗ trợ các chị em nội trợ rất nhiều trong công việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, nên sử dụng máy hút bụi  như thế nào để đảm bảo sản phẩm được bền vững nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những bài chia sẻ sau đây.

1. Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin máy hút bụi cầm tay chính hãng

Hướng dẫn cách sạc pin máy hút bụi cầm tay chính hãng

Đối với máy hút bụi cầm tay thông thường được sử dụng bằng pin. Nên việc sạc pin là vô cùng quan trọng. Để pin luôn được bền vững thì mọi người phải biết cách sử dụng sạc khi mới mua về và cách sử dụng sạc hàng ngày.

1.1. Cách sạc pin khi mới mua về

Khi mới mua sản phẩm về để bảo vệ tuổi thọ cho pin sạc thì mọi người nên lưu ý là  sạc đầy pin trước khi dùng. Thông thường, chúng ta thường có thói quen sử dụng máy sau khi mua về dù pin còn ít. Vì vậy, trước khi mua về việc đầu tiên mọi người lưu ý là phải sạc đầy pin. Đây là một cách bảo vệ máy hút bụi cầm tay một cách tốt nhất.

1.2. Sạc pin trong quá trình sử dụng

Trong quá trình dùng nên cắm sạc pin ngay sau khi sử dụng xong. Bởi, máy hút bụi sẽ hoạt động liên tục và sau đó nó cần phải tích thêm năng lượng để phục vụ cho những lần sử dụng tiêp theo. Nếu không sạc máy và để máy trong tình trạng hết pin lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, tổn hại đến tuổi thọ của máy.

2. Một số vấn đề cần biết khi sử dụng máy hút bụi cầm tay

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cầm tay

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cầm tay

Ngoài vấn đề về sạc pin thì mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau để  đảm bảo máy hút bụi hoạt động được tốt và tuổi thọ lâu dài nhất.

2.1. Không phải máy hút bụi nào cũng hút được nước

Trên thị trường hiện nay thường là những sản phẩm máy hút bụi  khô nên chỉ phù hợp cho việc hút bụi khô và các vết bẩn chứ không có chức năng hút nước. Do  đó, nếu sử dụng những dòng máy hút bụi cầm tay để hút nước sẽ làm cho các thiết bị, bộ  lọc, động cơ bên trong máy dễ bị hư hỏng.

Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần phải tìm hiểu xem máy hút bụi cầm tay thuộc loại nào có chức năng hút nước hay không? Hãy phải đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo sự bền vững cho máy hút bụi.

2.2. Nên thu dọn những mảnh vụn lớn trước khi hút 

Một trong những bí quyết tiếp theo khi sử dụng máy hút bụi cầm tay để đảm bảo chúng có được sự bền vững đó chính là nên dọn dẹp những chướng ngại vật lớn hay những đồ bằng kim loại sắc nhọn. Bởi, nếu hút những đồ có kích thước lớn, hay các vật thể lạ có thể gây ra tình trạng rách ống hút bụi hoặc túi đựng bụi của máy.

2.3. không nên dùng máy quá lâu

Mọi người lưu ý không nên dùng máy trong một thời gian dài bởi điều này có thể sẽ khiến cho máy bị quá tải. Việc hoạt động liên tục khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm một cách đáng kể. Do đó, mọi người chỉ nên sử dụng máy trong khoảng thời gian 30-45 phút và cho máy nghỉ khoảng 15 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Không nên dùng máy quá lâu trong một thời gian dài

Không nên dùng máy quá lâu trong một thời gian dài

2.4. Nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc

Để máy hút bụi cầm tay có được tuổi thọ bền vững thì mọi người lưu ý thường xuyên vệ sinh bộ lọc để đảm bảo không bị bám bụi gây tắc, cản trở đến lực hút của máy khi sử dụng. Ngoài ra, mọi người cần phải  thay bộ lọc sau khoảng từ 6-9 tháng để đảm bảo lực hút của máy luôn được mạnh mẽ và hiệu suất hoạt động cao.

Trong quá trình vệ sinh máy nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. lưu ý, không nên sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh máy để tránh làm hư hỏng những bộ phận bên trong.

2.5. Cần bảo quản đúng cách máy hút bụi

Bảo quản máy hút bụi cũng là một vấn đề quan trọng mà mọi người cần phải quan tâm. Bởi, điều kiện môi trường cùng sẽ ảnh hưởng đến tuổi  thọ của máy. Cụ thể là bộ phận bên trong thân máy. Khi máy không sử dụng hết thì nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bảo quản ở những nơi có ánh nắng mặt  trời, nhiệt độ cao hay những nơi ẩm thấp. 

3. Kết Luận

Máy hút bụi cầm tay là một thiết bị rất cần thiết sử dụng trong gia đình giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, cần phải bảo quản và sử dụng đúng cách để đảm bảo máy hút bụi luôn bền vững, tuổi thọ cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua máy hút bụi cầm tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Điện Gia Đình
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0