Cách sử dụng bàn ủi hơi nước chính xác nhất

Bàn ủi hơi nước là thiết bị là phẳng quần áo, đánh bay các vết nhăn được nhiều gia đình chọn mua, sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chính xác cách sử dụng bàn ủi hơi nước. Nếu bạn cũng thế thì xem bài viết này của Diengiadinh.vn nhé. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết để bạn đọc dễ tham khảo và áp dụng theo, bạn hãy xem nhé. 

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước chính xác nhất

1. Tổng quan thông tin về bàn ủi hơi nước

Trước khi nắm được cách sử dụng bàn ủi hơi nước chính xác, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về thiết bị này đã. Cụ thể thì bàn là hơi nước chuyên là phẳng, xóa các vết nhăn có trên quần áo.

Bàn ủi hơi nước là thiết bị là phẳng quần áo tiện lợi nhất hiện nay 

Bàn ủi hơi nước là thiết bị là phẳng quần áo tiện lợi nhất hiện nay 

Nhìn chung bàn ủi hơi nước có cấu tạo giống với bàn là thông thường, tuy nhiên thiết bị này còn trang bị thêm ngăn chứa nước. Do đó bàn ủi có chức năng phun tia, phun hơi để ủi quần áo bằng nhiệt và hơi nước.

2. Phân loại các dòng bàn ủi hơi nước

Thị trường hiện nay đang bày bán bàn ủi hơi nước nhiều dòng khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Có tổng cộng 3 dòng chính, mỗi dòng sở hữu ưu điểm riêng biệt, cụ thể:

2.1. Bàn ủi hơi nước dạng thông thường

Kiểu dáng của sản phẩm này khá giống bàn ủi khô nhưng kèm theo một ngăn chứa nước, tích hợp nhiều lỗ phun hơi dưới mặt đế. Bàn ủi dòng này sẽ làm mềm vải để rút ngắn thời gian, đảm bảo tính nhanh chóng, hiệu quả khi ủi phẳng quần áo. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể ủi khô và ủi hơi nước.

2.2. Bàn ủi hơi nước dạng cầm tay

Còn dòng này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng tiện lợi hơn. Bàn là có thiết kế kín, hạn chế rò rỉ nước, đảm bảo an toàn khi ủi phẳng. Hơn nữa bàn ủi còn tăng độ bền cho quần áo bởi dải nhiệt đa dạng, phù hợp với từng loại vải, chất liệu quần áo.

2.3. Bàn ủi hơi nước dạng đứng

Đây là bàn ủi có thiết kế dạng thẳng đứng, trong đó đầu ủi – bộ phận là ủi quần áo có thiết kế dạng vòi nước cầm nắm cực kỳ thuận tiện. Người dùng sẽ thấy thoải mái, không mỏi lưng dù có ủi đồ liên tục suốt nhiều giờ. Dù quần áo đang treo, đặt trên bàn,… người dùng đều dễ dàng là phẳng, không cần tới bàn ủi quần áo.

Bàn ủi hơi nước dạng có nhiều loại, phù hợp từng đối tượng, nhu cầu người dùng

Bàn ủi hơi nước dạng có nhiều loại, phù hợp từng đối tượng, nhu cầu người dùng

3. Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng thông thường

Thiết kế tương đồng bàn ủi thông thường của bàn ủi hơi nước giúp nhiều người dễ sử dụng nếu đã quen dòng bàn ủi cũ. Cụ thể bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1

Đầu tiên bạn cần làm sạch mặt đế bàn ủi (trong lần đầu sử dụng) bằng cách bóc hết keo còn dính lại hoặc sử dụng khăn ấm chà nhẹ vào đế bàn ủi. Từ lần sử dụng thứ 2 trở đi bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2

Bạn cần đổ nước vào ngăn chứa nước của bàn ủi để thiết bị này tạo ra hơi nước, làm ẩm quần áo trong quá trình là.

Bước 3

Tiến hành cắm điện bàn ủi vào ổ điện, khi đèn báo nguồn sáng bạn hãy tự mình cài đặt nhiệt độ thích hợp bằng cách xoay núm. Khi đèn báo nguồn tắt có nghĩa là bàn ủi đã đạt đến mức nhiệt độ đủ để ủi, bạn có thể sử dụng (là quần áo) được rồi.

Bước 4

Đối với trường hợp bạn muốn là phẳng quần áo bằng tính năng phun sương, phun tia nước thì bạn cần thực hiện bước 4. Bạn hãy ấn nút phun tia để xịt ướt quần áo sau đó gạt cần về vị trí phun sương rồi nhấn nút phun hơi nước để tạo hơi nước.

Lưu ý rằng khi sử dụng 1 trong 2 tính năng phun tia hoặc phun hơi nước, mực nước có trong bình chứa nước cần đầy ít nhất ¼.

Bước 5

Trong trường hợp bàn ủi hơi nước của bạn có kèm tính năng phun hơi thẳng đứng thì bạn cần sử dụng chế độ này như sau:

 • Treo quần áo lên mắc, tủ,…
 • Vặn, tùy chỉnh nhiệt độ ở nấc 2 sau đó giữ bàn ủi trong khoảng 10 – 20cm.
 • Ấn nút phun hơi luồng đứng để ủi phẳng quần áo.

Lưu ý rằng chế độ này chỉ được sử dụng khi mực nước trong bình còn tối thiểu ½. Sau khi dùng xong bạn hãy vặn núm tùy chỉnh về vị trí MIN rồi rút điện bàn ủi khỏi ổ cắm. Điều này sẽ hạn chế tình trạng chập cháy, hỏng hóc,… và kéo dài tuổi thọ cho bàn ủi hơi nước dạng truyền thống.

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng truyền thống 

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng truyền thống 

4. Cách sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay để bạn hiểu rõ hơn nếu đang sở hữu thiết bị dạng này. Cụ thể:

Bước 1

Tiến hành đổ nước vào bình chứa của bàn ủi hơi nước cầm tay. Chú ý đổ bằng cốc đo được trang bị kèm với bàn ủi để đo chính xác lượng nước, tránh đổ ra ngoài.

Bước 2

Cắm nguồn điện bàn ủi hơi nước cầm tay vào ổ cắm sau đó đợi 30 giây để hơi nước từ từ tỏa ra.

Bước 3

Kiểm tra lượng hơi nước tỏa ra bằng cách ấn vào nút được bố trí ở bàn ủi hơi nước cầm tay. Sau đó đợi 3-5 phút để bàn ủi thực sự nóng, từ từ ủi phẳng quần áo.

Bước 3

Mỗi lần ủi quần áo bạn chỉ cần nhấn nút để bàn ủi tỏa ra hơi nước và nhiệt lượng phù hợp để xóa bay vết nhăn, làm phẳng quần áo.

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng cầm tay 

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng cầm tay 

5. Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng đứng

Dòng bàn ủi này có kiểu dáng dạng đứng khá hiện đại và khác biệt hẳn so với 2 dòng trên, do đó cách sử dụng cũng khá khác. Cụ thể bạn cần thực hiện các bước:

Bước 1

Đầu tiên bạn hãy đổ đầy nước vào bình đựng của bàn ủi hơi nước dạng đứng. Hầu hết dung tích bình của dòng này khá lớn, do đó bạn hãy đổ đầy bình để quá trình sử dụng được như ý.

Bước 2

Tiếp đó bạn hãy cắm điện máy bàn là hơi nước vào ổ điện rồi mở nút điều khiển (khởi động công tắc ON).

Bước 3

Mắc áo, quần lên thanh móc đồ của bàn ủi (linh kiện được trang bị sẵn). Tiến hành ủi phẳng quần áo, tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải mình muốn ủi. Bạn chú ý thực hiện việc ủi quần áo ở khu vực thoáng mát, tiện lợi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng đứng 

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng đứng 

6. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bàn ủi hơi nước

Chắc rằng bạn đã nắm được các cách sử dụng bàn ủi hơi nước vừa được chúng tôi chia sẻ phía trên. Để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo an toàn khi ủi là quần áo bạn hãy lưu ý một số yếu tố như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh khay chứa nước và bộ phận tạo hơi của bàn ủi.
 • Loại bỏ các bụi bẩn, cặn,… bám quanh máy là hơi nước để tránh tắc nghẽn, làm bẩn đến quần áo khi ủi.
 • Hạn chế những trục trặc có trong quá trình sử dụng bằng cách bảo trì, kiểm tra máy là quần áo thường xuyên.
 • Tuyệt đối không dùng hóa chất, muối, nước hoa để vệ sinh bàn ủi hơi nước.
 • Hãy đổ sạch nước trong bình chứa, lau sạch bàn ủi và cất vào hộp nếu có ý định cất đi, ít sử dụng tới.
 • Chú ý không đổ nước vào bình chứa quá vạch MAX, hạn chế nước tràn ra.
 • Không cắm chung nguồn điện bàn ủi hơi nước với các thiết bị điện khác, hãy cắm ổ điện riêng.
 • Tùy chỉnh, cài đặt mức nhiệt phù hợp với loại vải mình sử dụng.
 • Sử dụng nước sạch để ủi là quần áo, tránh cặn bã bám dính vào vải.
 • Tuyệt đối không cho thêm bất cứ chất gì vào bàn ủi hơi nước.
 • Khi ủi, là phẳng quần áo thì ủi theo một chiều nhất định, tay ấn nhẹ nhàng.
 • Khu vực nào ủi chưa vừa ý có thể ủi lại, chú ý ủi cách 5-10 giây.

Các cách sử dụng bàn ủi hơi nước dạng truyền thống, dạng đứng, dạng cầm tay thực ra khá đơn giản. Hy vọng bài viết của Diengiadinh.vn đã giúp bạn hiểu rõ, nắm được thông tin từ đó áp dụng theo thật chính xác.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Điện Gia Đình
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0