5 – Máy khoan DIY có tốt không, Review máy khoan DIY từ A đến Z

Máy khoan DIY là thiết bị hỗ trợ được nhiều người yêu thích, đánh giá cao khi xây dựng, sửa chữa công trình DIY (Do It Yourself). Điều này khiến bạn tò mò về chất lượng của máy khoan DIY, không biết máy khoan DIY có tốt không? Nếu bạn tìm lời giải chính xác thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Diengiadinh.vn nhé. 

5 - Máy khoan DIY có tốt không, Review máy khoan DIY từ A đến Z

1. Tổng quan về máy khoan DIY 

DIY là từ viết tắt của Do It Yourself – ý chỉ việc sửa chữa, chế tác, sáng tạo,… một cái gì đó bằng chính đôi tay của mình. Máy khoan DIY chính là dụng cụ hỗ trợ cần thiết để người dùng có thể thực hiện công việc DIY.

Máy khoan DIY là thiết bị chuyên khoan vít có thiết kế, chức năng tùy chọn

Máy khoan DIY là thiết bị chuyên khoan vít có thiết kế, chức năng tùy chọn

Tùy từng lĩnh vực DIY mà người dùng sẽ sử dụng đến máy khoan. Nhiều người thường nghĩ máy khoan DIY là sản phẩm của thương hiệu nào đấy sản xuất nhưng định nghĩa chính xác lại là: 

 • Máy khoan có thiết kế tùy chọn, không dựa theo khuôn mẫu hoặc tiêu chuẩn nào cụ thể. 
 • Chức năng của máy sẽ hỗ trợ người dùng hoàn thành các công việc chế tác, sửa chữa đồ đạc, vật dụng có trong gia đình. 
 • Người dùng không cần thuê thợ bên ngoài, tự dùng máy khoan DIY để sửa, chế tạo. 

2. Vậy, máy khoan DIY có tốt không? 

Chất lượng của máy khoan DIY còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như khâu sản xuất và kiểu dáng thiết kế. Để bạn có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này, dưới đây chúng tôi đã đánh giá máy khoan DIY. Cụ thể như sau: 

2.1. Về chất lượng 

Hầu hết máy khoan DIY được sản xuất bởi các hãng lớn thì chất lượng vận hành cực kỳ đảm bảo. Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao do đó người dùng có thể an tâm về độ bền đẹp lâu dài. Máy khoan DIY trước khi phân phối ra thị trường còn kiểm duyệt đặc biệt nghiêm ngặt. 

5 - Máy khoan DIY có tốt không, Review máy khoan DIY từ A đến Z

2.2. Về thiết kế, dòng máy 

Nhìn chung máy khoan DIY là lựa chọn thích hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu và công việc của người dùng khi sử dụng. Máy sẽ phát huy hết ưu điểm của mình để hỗ trợ và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người dùng cần sửa chữa, chế tạo,… 

So với các loại máy khoan thông thường thì máy khoan DIY có kích thước nhỏ nhắn, trọng lượng gọn nhẹ và tiện lợi hơn nhiều. Máy còn có tính đa năng, đáp ứng tốt nhiều công việc, chất liệu khác nhau.

Máy khoan DIY có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng gọn nhẹ, dễ sử dụng 

Máy khoan DIY có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng gọn nhẹ, dễ sử dụng 

Kết luận: Nhìn chung máy khoan DIY tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể thì 2 yếu tố (thương hiệu và tính ứng dụng) là quan trọng nhất, do đó bạn hãy chú ý để chọn mua sao cho chính xác nhé. 

3. Lợi ích máy khoan DIY mang lại khi sử dụng 

Máy khoan DIY là thiết bị hỗ trợ có thể mang đến vô số lợi ích nổi bật cho người dùng khi sử dụng. Dưới đây là một số giá trị to lớn mà máy khoan DIY mà bạn nên biết, cụ thể: 

3.1. Thỏa sức sáng tạo 

Thiết kế, chức năng hoạt động của máy khoan DIY giúp người dùng thoải mái sử dụng. Bạn không cần gọi thợ tới sửa chữa, chế tạo các vật dụng trong nhà nữa. Nhờ vào máy khoan DIY, người dùng có thể tự mình sáng tạo, thiết kế đồ đạc đúng với mong muốn của mình. 

3.2. Rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên trì 

Những đồ vật được chế tạo, tự sản xuất thì người dùng cần nghiên cứu, thực hành tỉ mỉ. Khi sử dụng máy khoan DIY người dùng sẽ rèn được đức tính kiên trì trong quá trình thực hiện. 

3.3. Mở mang kiến thức

Các mẫu, đồ vật được tạo ra từ máy khoan DIY còn giúp bạn mở mang, cập nhật được nhiều kiến thức hay ho. Trong quá trình thực hiện, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm các thông tin trên Internet để tạo dựng các chi tiết cấu thành thật hoàn mỹ. 

3.4. Tiết kiệm chi phí 

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của máy khoan DIY đó là tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Khi tận dụng các vật liệu có sẵn, người dùng sẽ chế tạo ra đồ vật mới, có ích, không lãng phí đồ vật hư hỏng. 

Máy khoan DIY mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng khi sử dụng 

Máy khoan DIY mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng khi sử dụng 

 

4. Có nên mua, sử dụng máy khoan DIY?

Sau khi nắm được các lợi ích nổi bật của máy khoan DIY chắc hẳn bạn đã có đáp án chính xác cho câu hỏi này. Nhìn chung thì máy khoan DIY là thiết bị tiện lợi, đa năng mà người dùng có sở thích “tạo dựng đồ handmade” nên mua, sử dụng. Việc chế tạo đồ dùng theo ý thích, sửa chữa sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ vào máy khoan DIY.

Thực sự máy khoan DIY là thiết bị cực kỳ thích hợp với các hộ gia đình, cá nhân có sở thích làm đồ handmade. Việc chế tạo, sửa chữa, lắp đặt đồ (ví dụ như khoan thép, khoan gỗ, bắt vít,…) sẽ tiện lợi hơn nhờ vào máy khoan DIY chất lượng.

5.Tiêu chí chọn mua máy khoan DIY hữu ích nhất 

Để bạn tìm được máy khoan DIY phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của mình (chế tạo, sửa chữa), bạn hãy dựa trên các yếu tố nhất định. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số tiêu chí chọn mua máy khoan DIY hữu ích nhất, bạn hãy áp dụng theo nhé:

5.1. Kiểu dáng thiết kế

Bạn nên ưu tiên các máy khoan DIY có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Khi sử dụng máy, thao tác tay của bạn sẽ linh hoạt hơn. 

5.2. Chức năng sử dụng 

Bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng, công việc DIY của mình là gì để chọn mua máy khoan có chức năng hoạt động phù hợp nhất. Bạn hãy ưu tiên các sản phẩm sở hữu chức năng làm việc đa năng để bản thân có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Ví dụ như chức năng bắt vít, đảo chiều,… 

5.3. Công suất/Điện áp 

Bạn nên tùy vào nhu cầu sử dụng, vật liệu thi công mà mình chế tạo, sửa chữa DIY để xác định được mức công suất, điện áp thích hợp nhất của máy khoan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn máy khoan thì nhờ người bán tư vấn, hỗ trợ thêm nhé. 

5.4. Phụ kiện đi kèm 

Hiện nay máy khoan DIY được bày bán với nhiều phụ kiện đi kèm nhằm hỗ trợ công việc sản xuất, chế tạo, sửa chữa của người dùng được tối ưu nhất. Nếu công việc DIY của bạn quá phức tạp thì bạn nên ưu tiên những dòng máy có nhiều phụ kiện hỗ trợ. 

6. Một số lưu ý khi sử dụng máy khoan DIY

Trong quá trình sử dụng thiết bị này, bạn hãy lưu ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn, hạn chế việc máy khoan trục trặc, hư hỏng. Cụ thể: 

 • Chú ý khi khoan bề mặt có vật liệu dẻo, ngừng khoan khi bề mặt xuất hiện phoi dây để tránh việc văng vào mặt, gây xây xát tay chân. 
 • Thao tác, lắp đặt các bộ phận của máy khoan DIY cẩn thận (trục chính, mũi khoan, măng đa ranh,…). 
 • Kiểm tra ổ điện, dây dẫn điện,… tránh việc hở dây, chạm điện vỏ máy dẫn tới chập cháy. 
 • Không dụng vào mũi khoan sau khi khoan xong, tránh bị bỏng nóng do ma sát.
 • Tránh các tổn thương cơ học, nhiễm chất độc, bụi độc,… khi sử dụng máy khoan cùng với các bề mặt nguy hiểm. 
 • Dùng ê tô kẹp chặt, đồ gá chuyên dụng khi khoan, vít các chi tiết nhỏ. 
 • Tuyệt đối không nhìn sát, không tiếp xúc quá gần với chất liệu, đồ vật khi sản xuất. 
 • Không sử dụng máy khoan DIY khi mũi khoan cùn, rạn nứt.
 • Nếu thay mũi khoan thì người dùng cần để máy dừng hẳn. 

Nội dung bài viết này của Diengiadinh.vn chắc hẳn đã giúp bạn đọc có được đáp án cho câu hỏi máy khoan DIY có tốt không. Nếu bạn muốn chế tạo, sửa chữa đồ vật cho riêng mình thì chần chờ gì mà không mua, sử dụng máy khoan DIY. 

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Điện Gia Đình
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0